แผนยุทธศาสตร์

แผนยุทธศาสตร์การบริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น

แผนเพื่อการบริหารและพัฒนามหาวิทยาลัย ระยะ 4-5 ปี โดยการประมวลผลสัมฤทธิ์จากการบริหารงานและการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยในช่วงปีที่ผ่านมา รวมถึงการวิเคราะห์และคาดการณ์เพื่อวางแผนอนาคตเชิงยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น (Strategic Foresight for Future Success) เพื่อนำมาพิจารณาในกระบวนการกำหนดยุทธศาสตร์ให้บรรลุตามเป้าหมาย วิสัยทัศน์ที่ได้กำหนดไว้ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จึงต้องดำเนินการเพื่อให้มีกระบวนการขับเคลื่อนกลยุทธ์อย่างเป็นระบบ โดยมีการวางกลยุทธ์ที่มุ่งเป้า มีตัวชี้วัดความสำเร็จที่ชัดเจน และสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ พร้อมการสื่อสารให้ทุกภาคส่วนเข้าใจทิศทางและการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น

แผนยุทธศาสตร์

สถาพร พงษ์วิเศษ